Lợi ích bất ngờ đến từ việc tập luyện với giàn tạ đa năng, ghế tập tạ  (phần 2)

ghế tập tạ của thể thao đông á

Giàn tạ đa năng hay những bài tập thể hình sẽ còn đem đến nhiều lợi ích đối với sức khỏe người luyện tập nếu như bạn chăm chỉ cập nhật và làm mới các bài tập đa dạng hơn mỗi ngày.

Giàn tạ đa năng sẽ làm cho làn da của bạn trông đẹp hơn

Bài tập aerobic giúp tăng lưu lượng máu lên da, cung cấp oxy và chất dinh dưỡng giúp cải thiện sức khỏe của da và thậm chí giúp vết thương lành nhanh hơn. “Đó là lý do tại sao khi mọi người bị thương, họ nên di chuyển càng nhanh càng tốt – không chỉ để đảm bảo cơ bắp không teo, mà để đảm bảo có dòng máu tốt đến da”, Anthony Hackney, một nhà sinh lý học tập thể dục nói Đại học Bắc Carolina tại Chapel Hill. Đào tạo đủ lâu và bạn cũng sẽ bổ sung thêm nhiều mạch máu và các mao mạch nhỏ vào da.

Da cũng phục vụ như là một điểm phát hành cho nhiệt. Khi bạn tập thể dục, cơ bắp của bạn sinh ra rất nhiều nhiệt, bạn phải từ bỏ môi trường để nhiệt độ cơ thể cũng không quá nóng. cao, Hackney nói. Sức nóng trong cơ chuyển đến máu, mà đưa nó vào da; sau đó nó có thể thoát vào bầu khí quyển.

Giàn tạ đa năng có thể giúp bạn phục hồi từ một căn bệnh lớn

Ngay cả tập luyện rất mạnh mẽ – như tập luyện quãng thời gian Gibala đang nghiên cứu — có thể, trên thực tế, phù hợp với những người mắc bệnh mãn tính khác nhau, từ bệnh tiểu đường loại 2 đến suy tim. Đó là suy nghĩ mới, bởi vì trong nhiều thập kỷ, những người mắc bệnh nhất định đã được khuyên không nên tập thể dục. Bây giờ các nhà khoa học biết rằng nhiều người hơn có thể và nên tập thể dục. Một phân tích gần đây của hơn 300 thử nghiệm lâm sàng phát hiện ra rằng đối với những người hồi phục sau cơn đột quỵ, tập thể dục thậm chí còn hiệu quả hơn trong việc giúp họ phục hồi.

Tiến sĩ Robert Sallis, một bác sĩ gia đình tại Trung tâm y tế Kaiser Permanente Fontana ở California, đã kê đơn tập thể dục cho bệnh nhân của mình kể từ đầu những năm 1990 với hi vọng sẽ loại bỏ ít thuốc hơn. “Nó thực sự làm việc đáng kinh ngạc, đặc biệt là ở những bệnh nhân rất ốm yếu của tôi,” ông nói. “Nếu tôi có thể khiến họ làm điều đó một cách thường xuyên – thậm chí chỉ cần đi bộ, bất cứ điều gì khiến nhịp tim của họ tăng lên một chút – tôi sẽ thấy những cải thiện đáng kể trong bệnh mãn tính của họ, chưa kể đến tất cả những thứ khác như trầm cảm, lo lắng , tâm trạng và mức năng lượng. ”

Trong một khoảng thời gian giới hạn, TIME sẽ cấp cho tất cả độc giả quyền truy cập đặc biệt vào các câu chuyện chỉ dành cho người đăng ký. Để truy cập hoàn toàn, chúng tôi khuyến khích bạn trở thành người đăng ký. Bấm vào đây.

giàn tạ đa năng

Các tế bào mỡ của bạn sẽ co lại

Cơ thể sử dụng cả carbohydrates và chất béo làm nguồn năng lượng. Nhưng sau khi luyện tập thể dục aerobic phù hợp, cơ thể trở nên tốt hơn khi đốt cháy chất béo, đòi hỏi rất nhiều oxy để chuyển đổi nó thành năng lượng. “Một trong những lợi ích của đào tạo tập thể dục là hệ thống tim mạch của chúng tôi ngày càng mạnh mẽ hơn trong việc cung cấp oxy, vì vậy chúng tôi có thể chuyển hóa nhiều chất béo như một nguồn năng lượng”, Hackney nói. Kết quả là, các tế bào mỡ của bạn – sản sinh ra các chất chịu trách nhiệm cho tình trạng viêm cấp thấp mạn tính – co lại, và do đó gây viêm.